Cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Android hiệu quả

Chiếc điện thoại Android của bạn đang gặp phải trường hợp màn hình bị đơ, vuốt cảm ứng không thấy động tĩnh gì hoặc màn hình đôi lúc nhảy loạn xạ dù không chạm vào máy. Đây là những biểu hiện của điện thoại loạn cảm ứng. Hãy theo dõi bài viết này sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại:

– Chơi game nặng: Chơi game đòi hỏi rất nhiều dung lượng từ RAM cũng như cấu hình cao trong một thời gian dài dẫn đến điện thoại bị quá tải và có hiện tượng đơ, lag, loạn cảm ứng.

– Phần mềm hệ thống lỗi: Xung đột phần mềm, hoặc bản nâng cấp hệ điều hành/ phần mềm bị lỗi cũng khiến cho điện thoại bị loạn cảm ứng.

– Máy bị quá nhiệt khi sử dụng: Việc sử dụng điện thoại trong môi trường quá nóng, hoặc trong thời gian dài khiến máy bị quá nhiệt và dẫn đến việc loạn cảm ứng.

– Sử dụng phụ kiện cáp sạc điện thoại không chính hãng: Việc không sử dụng đúng phụ kiện cáp, sạc chính hãng thường dẫn đến lỗi màn hình cảm ứng.

– Tay ẩm hay miếng dán màn hình bám bụi: Bạn lỡ để màn hình vào chỗ ẩm hay tay đang ướt mà chạm vào màn hình cũng gây loạn khi điều khiển.Cũng rất có thể là do miếng dán màn hình của bạn chưa dán đúng cách hoặc bị bám bụi, hư hại.

Còn nếu bạn gặp phải tình trạng màn hình cảm ứng trên điện thoại Android bị đơ, không thể thao tác, thao tác chậm, bạn có thể tìm hiểu cách khắc phục qua bài viết:

  • Điện thoại bị đơ

1. Khởi động lại máy

Tắt máy và khởi động lại máy để thiết bị được nghỉ ngơi sau khi làm việc hết công suất. Đây là cách khắc phục lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng đơn giản nhất.

Khởi động lại máy

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm là một trong những tác nhân tiêu tốn tài nguyên của máy, nhất là về RAM và pin và có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại. Do đó, hãy thử tắt các ứng dụng đang chạy ngầm.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

3. Dùng cáp sạc chính hãng

Việc sử dụng cáp sạc không đúng tiêu chuẩn, kém chất lượng, không có nhãn mác xuất xứ khiến điện thoại của bạn nhanh bị hư hỏng, loạn cảm ứng. Do đó, hãy cân nhắc kĩ để lựa chọn phụ kiện điện thoại chính hãng cho điện thoại của bạn nhé.

Dùng cáp sạc chính hãng

4. Không tải các ứng dụng độc hại

Việc tải các ứng dụng độc hại rất dễ khiến điện thoại bị đơ, lag thậm chí là hỏng máy. Vì vậy, để bảo vệ điện thoại của bạn thì không tải các ứng dụng lạ, độc hại nhé!

Không tải các ứng dụng độc hại

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng và không thể khởi động lại máy theo cách thông thường thì có thể dùng cách khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục cài đặt gốc

6. Kiểm tra miếng dán màn hình

Hãy thử tháo miếng dán màn hình trên điện thoại ra và lau sạch để kiểm tra xem có phải miếng dán màn hình là nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại bị loạn cảm ứng hay không?

Kiểm tra miếng dán màn hình

7. Dọn rác và giải phóng dung lượng

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy chiếc điện thoại của mình ngày một chậm đi, đồng thời dung lượng trống còn lại quá ít. Đã đến lúc bạn cần dọn dẹp điện thoại của mình bằng cách xóa bỏ các file rác không cần thiết để giải phóng dung lượng trống bị chiếm dụng. Hơn thế, việc xóa bỏ các file rác có thể khắc phục được lỗi loạn cảm ứng.

Dọn rác và giải phóng dung lượng

8. Đem đến trung tâm bảo hành

Nếu đã thực hiện hết những cách ở trên mà chiếc điện thoại của bạn vẫn còn bị lỗi loạn cảm ứng thì hãy đem đến các trung tâm bảo hành uy tín để được sửa chữa.

Đem đến trung tâm bảo hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968 529 555
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon